10 สิ่งที่บ่าวสาว มักจะลืมในวันแต่งงาน

 

10 Sec Read | จ้างเราถ่ายรูป เราจะพยายามช่วยเตือน คลิกเข้าไปดู —>  ผลงาน  <—  ได้เลย

 


 


จะแต่งงานทั้งที เราก็ต้องเตรียมงานแบบจัดเต็ม และจะต้องออกมาดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ใช่มั้ยละครับ ซึ่งความตื่นเต้น ความห่วงนู่นนี่ มักจะทำให้บ่าวสาวลืมสิ่งที่ผมกำลังจะบอกเหล่านี้ (เป็นประสบการณ์ส่วนใหญ่จากลูกค้าบ้าง ตัวเองบ้าง เพื่อนบ้างครับ)


1. ลืมใส่เสื้อเชิ้ต

อันนี้ลืมกันบ่อย ๆ เลยครับ อย่าเพิ่งขำกันนะครับ เจ้าบ่าวก็ต้องใส่เสื้อเชิ้ตอยู่แล้วหรือเปล่า หรือเจ้าสาวต้องใส่ชุดแต่งงานเป็นเสื้อเชิ้ตหรอ ไม่ใช่อย่างงั้นครับ
เสื้อเชิ้ต ที่ว่านี้ คือนำมา ใส่ตอนแต่งหน้าทำผม ครับ ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลยครับ หากท่านใดนอนที่โรงแรม ก็ติดใส่กระเป๋าไปเลย ตื่นเช้าอาบน้ำเสร็จ ใส่เสื้อเชิ้ตรอแต่งหน้าได้เลย (หรือใส่ชุดคลุมอาบน้ำของทางโรงแรมก็ได้ครับ) ท่านใดไปจากบ้านก็ใส่ไปจากบ้านครับ
ส่วนสาเหตุที่ทำไมต้องเป็นเสื้อเชิ้ต คือการถอดเสื้อเชิ้ตออกต้องปลดกระดุมออก เสื้อจะถูกถอดแบบไม่ผ่านหัวครับ ทำให้ใบหน้าที่แต่งเสร็จหรือผมที่ทำเสร็จแล้วไม่ไปโดนเสื้อ ให้เลอะหรือเสียทรงครับ

 

10 สิ่งที่บ่าวสาว มักจะลืมในวันแต่งงาน

 


2. ลืมแหวนแต่งงาน

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ เลยครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ได้ลืมนำมาจากบ้านนะครับ ลืมในตู้เซฟของโรงแรมเนี่ยแหละครับ พอถึงเวลาตั้งขบวนขันหมากหรือเวลาที่ต้องใช้ ต้องวิ่ง ๆ ไปเอา เคยถึงขนาดว่าเปิดตู้เซฟไม่ได้ ต้องเรียกพนักงานที่โรงแรมมาช่วยเปิดครับ บางทีถ้าผมขอนำแหวนมาเก็บภาพก่อน พอนำไปคืน เวลายุ่ง ๆ ก็ลืมว่าวางไว้ไหนครับ


3. ลืมกิน

พิธีแต่งงานที่เหมือนจะใช้เวลาไม่นาน จริง ๆ นั้นใช้เวลาพอสมควรเลยครับ ควรหาอะไรรองท้อง หรืออาจจะตื่นเต้นกินอะไรไม่ลง แต่ขอแนะนำว่านิดหน่อยก็ยังดีครับ ขนมปัง แซนวิส ง่าย ๆ ช่วยได้เยอะเลยครับ เคยมีบ่าวสาวลงจากมาจากเวที แล้วบอกผมว่า ผลพลอยได้ของการกิน ขนมอี๋ (บัวลอย) คือช่วยเรื่องหิวได้ดีจริง ๆ


4. ลืมดื่มน้ำ

อันนี้ต่อเนื่องจากข้อ 3 เลยครับ พยายามจิบบ่อย ๆ อย่าซัดโฮก ๆ เข้าไปเลยนะครับ

 

10 สิ่งที่บ่าวสาว มักจะลืมในวันแต่งงาน

 


5. ลืมเข้าห้องน้ำ

ต่อจากข้อ 3 และ 4 เข้าห้องน้ำก่อนใส่ชุดเลยครับ หลังจากนั้นจะมีโอกาสได้เข้าห้องน้ำค่อนข้างยาก ยิ่งถ้าเป็นชุดไทยแบบนุ่ง ถอดทีใส่ทีสงสารคนนุ่งเลยครับ


6. ลืม Brief ทีมงาน

ข้อนี้ทุกท่านมักจะเตรียมตัวไป Brief กับทีมงานครับ แต่ส่วนใหญ่จะลืม ดังนั้นท่องไว้เลยครับ เพื่อความลื่นไหล ให้งานดำเนินไปอย่างไม่ติดขัด การ Brief ทีมงานทุกทีมก่อนเริ่มงานก็ช่วยได้เยอะเลย อย่างเช่นพวกลำดับพิธีการ จะเดินไปไหน มีเซอร์ไพร้สอะไรมั้ย


7. ลืมถ่ายรูปครอบครัว

สำคัญนะครับ ที่มักจะลืมคือรูปคุณพ่อกับคุณแม่ของบ่าวสาวนี่แหละครับ สาเหตุคือ บางงานแต่งนั้น เพื่อนคุณพ่อคุณแม่นี่ไม่ใช่น้อย ๆ ญาติ ๆ อีกครับ ดังนั้นบุคคลที่จะต้องทำหน้าที่รับแขกก็คือคุณพ่อกับคุณแม่ของเรา ไหนจะต้องคุยกับเพื่อน ถามสารทุกข์สุขดิบ สรุปลืมเดินมาถ่ายรูปกับบ่าวสาวครับ


8. ลืมทิชชู่หรือผ้าเช็ดหน้า

อันนี้ไม่ต้องพกเองนะครับ ฝากคนสนิทที่อยู่กับเราตลอด ช่วยส่งให้ ซับเหงื่อ ซับน้ำตา ส่งให้เจ้าสาวซับให้เจ้าบ่าว ส่งให้เจ้าบ่าวซับให้เจ้าสาว น่ารักดี


9. ลืมเพื่อนสนิท

ข้อก่อนสุดท้ายนี้คือการตอบโจทย์ทั้งหมด เพราะเพื่อนสนิทของเราสามารถช่วยได้ทุกอย่างครับ ตั้งแต่หยิบน้ำให้ดื่ม ส่งทิชชู่ สไลด์ไปกับพื้นช่วยยกกระโปรง (ขนาดนั้น) ตามทีมงาน ช่วยดูงาน เอาเป็นว่าขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่สนิท (มาก ๆ) สักคน ฝากความหวัง ความไว้ใจ ไว้กับเพื่อนคนนั้นเลยครับ แต่เราควรจะจัดสรรปันส่วนให้เพื่อนแบบเป็นไปได้ด้วยนะครับ ไม่ใช่ให้เป็นพิธีกรด้วย ช่วยจับกระโปรงด้วย เติมหน้าด้วย จัดพวงมาลัยด้วย งานเยอะแบบนี้ต้องมีหลายคนทำเลยครับ ^_^


10. ลืมเรื่องที่ไม่ดี

ขอทิ้งท้ายเรื่องที่บ่าวสาวชอบลืมด้วยข้อสุดท้ายข้อนี้ เป็นข้อที่ไม่ได้เตือนว่าอย่าลืมนะ แต่ขอแนะนำให้ลืมครับ ลืม ๆ ไปเลย คือเรื่องที่ไม่ดีครับ บางทีงานที่ดีที่ถูกใจเรา อาจจะมีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ลืม ๆ ไปครับ จะทำให้เราสามารถดำเนินงานต่อไปได้อย่างดี เวลาเรากังวลอาจจะทำให้หน้าเมื่อยได้ หรือหน้ามันฟ้องนั่นเอง งานของเราจัดครั้งเดียวยิ้มไว้ครับ ทุกอย่างจะออกมาดีแน่นอน


สุดท้ายก่อนจบในตอนที่ 2 ของ PHOTOGRAPHER’S DIARY ขอฝากให้จดสิ่งที่เราจะต้องใช้ ต้องเอาไปในวันงานนะครับ เตรียมไว้ให้ดี สรุปเตรียมไว้ แต่ลืมเอาไป ฮาาาาาา


ขอบคุณครับ
นนท์
PHOTOGRAPHER’S DIARY [2]

 

SHARE
%d bloggers like this: