About Me

Hi & Thanks for visiting my website. I'm so happy that you found us

สวัสดีครับ นี่คือ nontcameraman.com เป็น Wedding Portfolio Website ครับ พูดง่าย ๆ คือเว็บที่แสดงผลงานของผม (นนท์) ซึ่งผลงานส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ งานแต่งงาน มีงานอื่นมาแทรกเพียงเล็กน้อยครับ

เนื่องจากว่า ผมถ่ายนิตยสารมา 8 ปี ก็มีรับถ่าย งานแต่ง ทั้ง Wedding และ Pre Wedding ควบคู่กันไป (ถ้านับเฉพาะงานแต่งงานก็ 7 ปีครับ) แต่ไม่เยอะมาก เนื่องจากงานหลักที่มีอยู่มาก แล้วผมจะไม่รับซ้อนครับ (จากที่ผมดูใน Folder Wedding ในคอม ถึงเดือนมิถุนายน 2017 มี 88 คู่)
และในปีที่ผ่านมา (2017) มีนิตยสารปิดตัวไปมากมาย รวมถึงเล่มที่ผมทำอยู่ด้วย ตกงานครับ จึงรับงานแต่งทุกงานในช่วงครึ่งปีหลัง ปรากฏว่าโชคดี ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า มีการบอกปากต่อปากไปเรื่อย ๆ มีคิวยาวถึงเมษายนปี 2018 เลย ดีใจมาก ๆ ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยกันแนะนำนะครับ

แต่จุดอ่อนของผมคือ ไม่มี Port ให้ดูครับ เวลาท่านผู้มีพระคุณแนะนำผมให้กับลูกค้าท่านอื่น ก็จะเป็นการนำรูปจาก Instagram ของผมไปให้ดู  พวกรูปที่ผมถ่ายคู่กับดาราหรือรูปที่ใช้ลงนิตยสาร ต้องกราบคนแนะนำต่อครับ ช่วยแนะนำผม แล้วยังต้องลงทุนลงแรง present ให้อย่างดีอีก บางงานก็ไม่ได้ เนื่องจากไม่มี Port ให้ดู บางงานได้ไปแล้ว ลูกค้ายังขอดู Port และเริ่มมีถามถึง Port มากขึ้น ๆ และนี่จึงเป็นเหตุผลที่มีเว็บนี้ขึ้นมาครับ

ส่วนชื่อเว็บ nontcameraman.com นั้น ตอนแรกมีหลายชื่อเลยครับ ทั้ง nontphoto nontphotographer nontphotography nontwedding กำลังจะไปจดโดเมนแล้วครับ ปรากฏว่ามี Chat Facebook เด้งมาว่า Hi! Nont Cameraman เพื่อนที่เคยทำงานด้วยกันที่ญี่ปุ่นทักมา Merry Christmas
เฮ้ย!!! ตอนที่ไปถ่ายงานที่ญี่ปุ่น เขาเรียกผมว่า Nont Cameramannnnnnnn (ลากเสียงยาว ๆ ตะโกนดัง เพลง Kamen Rider ดังเบาๆ) ตลอดเลยนี่หน่า ตกลงชื่อนี้เลย ฟังดูเป็นฮีโร่ดี Ironman Ultraman Anpanman ทำนองนั้น สรุปเอาชื่อ nontcameraman เลยทันที

 

 

NONT PHOTOGRAPHER'S LETTER

รู้จักกันสักนิดครับ

  • ชื่อ นนท์ ครับ เกิดเมื่อ พฤษภาคม 2529 รบกวน + – อายุกันเองนะครับ
  • รับถ่ายรูปครั้งแรกสมัยเรียนปี 2 ที่บางมดครับ เริ่มจากงานรับปริญญากับถ่ายรูปงาน outing ของบริษัทต่าง ๆ
  • เรียนจบที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เริ่มทำงานเป็น Graphic Designer ที่นิตยสารแห่งหนึ่ง พร้อมออกแบบ Graphic ให้เล่มอื่น
  • เป็น Art Director พร้อมรับงานถ่ายภาพ เน้น Fashion และ Landscape
  • ถ่ายภาพงานแต่งงานอย่างจริงจัง
  • เขียน Blog ท่องเที่ยว เป็นงานอดิเรก
about me nontcameraman